090.490.7252Hy vọng về một loài cây xóa đói giảm nghèo

Được ví như một nhà máy hoá chất khổng lồ, trong toàn bộ cây Bụt Giấm (tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn) chứa chất nhầy Polysaccharid và các axit hữu cơ. Các chất này có nhiều tác dụng: Chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường chức năng tiêu hoá; hạn chế sự tảo sỏi đường tiết niệu; nâng đỡ chức năng gan mật; giảm cholesterol và triglyceril trong máu; hạn chế sự béo phì do tích mỡ , bảo vệ thành mạch, chống co thắt, hạ huyết áp, chống sự lão hoá cơ thể; ngăn ngừa bệnh ung thư...

hong hoa7

Tất cả những dược tính đó được giữ lại nguyên vẹn trong các chế phẩm của cây trà nhúng và rượu vang Hibiscus. 

Loài cây này vẫn trụ lại ở một số vùng trung du Bắc Bộ và miền Trung với cái tên Việt Nam: Cây Bụt Giấm. Hoa, lá, đài quả cây được dân gian dùng làm rau ăn bởi vị chua và tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Cây Bụt Giấm có lẽ sẽ chỉ là loài rau dại ít người biết đến nếu không có công trình nghiên cứu và sự kiên trì của người phụ nữ nay được tặng danh hiệu người mẹ đỡ đầu của loài cây này: Kỹ sư Mai Thị Tấn. Phải đến năm 1998 sản phẩm trà Hibiscus mới trở thành thương phẩm. Tháng 10/1998 theo quy trình nghiên cứu của bà Tấn, CTY Seel đã sản xuất thành công rượu vang Hibiscus và đưa ra thị trường.

Khi đã có các sản phẩm thương phẩm (Rượu, trà nhúng Hibiscus), Công ty TNHH Thảo Mộc (Bà Tấn làm Giám đốc) đã tổ chức mạng lưới tiêu thụ rộng rãi ở hai thị trường lớn Hà Nội và TP. HCM. Ở Hà Nội, các sản phẩm Hibiscus được bán ở tất cả các siêu thị và còn được phân phối qua hệ thống đại lý cấp 1,2,3 hoặc bán tận nhà. Ở TP.HCM, trà và rượu Hibiscus được bán ở siêu thị Maxi Mark. Không dừng lại ở các sản phẩm này, Công ty còn dự định đưa ra thị trường các sản phẩm như mứt sệt, ô mai, xirô sản xuất từ nguyên liệu hoa và đài quả cây Hibiscus do công ty TNHH Thảo Mộc sản xuất đều có được gần như nguyên vẹn các đặc tính quý của cây.

Cây Hibiscus có đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân? Câu trả lời của bà Tấn là có. Hiện nay, không chỉ có Công ty Thảo Mộc quan tâm đến việc sản xuất các sản phẩm từ cậy bụt giấm mà một số nhà khoa học khác TS Đào Thị Kim Nhung - Giảng viên Trường ĐH Quốc Gia, Viện trưởng viện Y học dân tộc cổ truyền, GS Trần Thuý đã chiết xuất, chế và áp dụng các chế phẩm của cây Bụt Giấm để điều trị có kết quả một số bệnh.

Được biết, với loài cây quý này, mỗi năm Chính Phủ Thái Lan đã đầu tư khuyến khích nông dân trồng và xuất hàng ngàn tấn đài quả khô. Cây Bụt Giấm Việt Nam cũng phải trở thành một trong số các nông sản xuất khẩu chủ lực. Đó là mơ ước của kỹ sư Mai Thị Tấn nhưng dường như với "sức" của một công ty tư nhân thì điều đó sẽ mãi chỉ là ước mơ.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết