090.490.7252Năm nguyên tắc không thể thiếu trong pha chế cocktail

Bạn băn khoăn liệu ly cocktail của mình đã đạt tới hương vị hoàn hảo nhất hay chưa? Đôi khi, chỉ một chi tiết nhỏ thôi sẽ thay đổi hoàn toàn hương vị của đồ uống.

Nếu bạn chú ý bạn sẽ thấy một điều những bartenders giỏi nhất trên thế giới luôn tuân thủ một vài yếu tố quan trọng sau:

1.      Nâng cấp khoang chứa chất lỏng dùng để pha chế

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn khi sử dụng rượu chưng cất để ở tầng trên cùng của giá và tầng dưới cùng của giá để rượu. Đồ uống bạn tạo ra là tấm gương phản chiếu chất lượng nguyên liệu bạn sử dụng và đồ uống có cồn mà bạn sử dụng trong pha chế lại là nguyên liệu quan trong nhất. Vì vậy, đừng ngại dành thêm một chút tiền để nâng cấp giá để chất lỏng có cồn của bạn.

2.      Sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất.

Bất cứ khi nào được lựa chọn, bạn hãy chọn nguyên liệu tươi thay vì những nguyên liệu đóng hộp hay đã được ướp lạnh cho ly cocktail của mình.

04.Hibiscus syrup_thaomoc.com.vn

3.      Cân bằng nhiệt độ cho ly thủy tinh và đồ uống của bạn

Điều này có thể là đơn giản và có thể không cần thiết nhưng nó lại khiến cho hương vị đồ uống hoàn toàn khác biệt. Khi bạn phục vụ một món đồ uống lạnh hãy làm mát cốc đựng trước khi bạn đổ đồ uống vào. Điều này sẽ khiến cocktail của bạn lạnh lâu hơn và giữ được hương vị thơm ngon từ đầu tới cuối. Bạn có thể làm mát cốc bằng cách đặt nó vào tủ lạnh hoặc cho đá vào cốc một vài phút trước khi bạn đổ đồ uống vào.

4.      Sử dụng đồ trang trí thích hợp.

Mỗi ly cocktail sẽ chỉ hoàn hảo khi được trang trí đẹp mắt, nhưng việc sử dụng chanh, cam... để trang trí sẽ phụ thuộc vào hương vị và sự cân bằng của đồ uống. Ví dụ như: Gin và Tonic sẽ hoàn hảo nếu thiếu chanh trang trí, hay martini nếu thiếu đi ô liu sẽ thiếu mất một hương vị quan trọng.

5.      Đong đếm mọi nguyên liệu khi bạn sử dụng

Đôi khi bạn bỏ qua bước đơn giản này bởi nghĩ nó mất thời gian và bạn có thể tự làm chủ được số lượng nguyên liệu khi sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia pha chế trên thế giới khuyên rằng luôn luôn đong đếm mọi nguyên liệu sẽ tạo ra sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị của ly cocktail.

Công thức Cocktail Hibiscus Martini dành cho các bạn yêu thích pha chế nhé!

Nguyên liệu:

- 60ml Double Cross Vodka
- 30ml Siro Hibiscus
- 2 thìa chanh tươi
- 30ml nước tonic (Soda)

Cách pha: Cho tất cả các nguyên liệu vào shaker, cho thêm đá vào và lắc đều. Dùng một bông mứt Hibiscus để trang trí ly đựng. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết