090.490.7252Kem bơ sữa - Hibiscus

 Thêm mứt Hibiscus vào món kem sẽ rất ngon đấy nhé. 

Mỗi độ hè về với tiếng ve râm ran và cái gay gắt của những trận nắng, chúng ta ai cũng hào hứng về thèm thuồng một ly kem mát lạnh. Có lẽ mùa hè chính là mùa kem. Hay với những tín đồ của kem thì ngày nào trong năm kem cũng là món khoái khẩu. Tuần trước, tôi có sữa bơ (buttermilk) và lòng đỏ trứng còn lại sau khi làm bánh sinh nhật và tôi cũng đã có công thức cho một món ngon đặc biệt. Một món ăn 'đầy sang trọng' nhưng cũng vô cùng đơn giản để thực hiện. Tôi cũng kết hợp những nguyên liệu đã có với một ít mứt hibiscus. Vị ngọt và chua của hibiscus chính là một sự phối hợp hoàn hảo với kem ngọt. Trong công thức này cũng không hề có nước kem pho mát (cream cheese), nhưng tôi chắc chắn với bạn rằng nó chực sự mang hương vị kem pho mát. Và nếu bạn chưa bao giờ biết tới mứt hibiscus thì đó là cũng là một món nhâm nhi rất ngon nhé. Tôi đã đưa hoa hibiscus vào hầu hết tất cả các món từ cocktail cho tới các món tráng miệng. Và sau đây là công thức cho món kem yêu thích của tôi: 

kem bo sua 1

Kem bơ sữa Để làm 1 quart (1.14 lít)

2 cốc kem 

1 1/4 cốc nhỏ đường

6 - 12 lòng đỏ trứng (tôi đã sử dụng 6 lòng đỏ trứng)

2 cốc sữa bơ (buttermilk)

Một ít muối

1/2 hạt vani, hoặc 1 thìa trà nhỏ chiết xuất của vani chất lượng tốt

Cách làm

Cho kem và 1 cốc nhỏ đường vổ đun gần sôi trên chảo với nhiệt độ trung bình (nếu sử dụng đậu vani, các bạn nên nạo để hạt thành kem trong lúc đun).

Trong một bát khác đánh lòng đỏ trừng với 1/4 cốc đường nhỏ còn lại.

Sau khi kem gần sôi, tắt bếp và rót một lượng nhỏ lên lòng đỏ trứng, trộn để hòa chúng lại với nhau. Rót từ từ hỗn hợp kem nóng vào hỗn hợp trứng, hòa chúng lại. Khi mọi thứ đã quyện lại với nau, đưa hỗn hợp trở lại chảo mà bạn đã dùng để đun kem. 

Nấu với nhiệt độ vừa phải, Khuấy đều, cho tới khi đủ quánh dày để bám vào thìa. Sau đó, rót vào trong bát và trộn với sữa bơ (và chiết xuất vani nếu bạn không sử dụng đậu vani). Làm mát hỗn hợp, sau đó làm đông lạnh trong tủ kem. 

kem bo sua 2

Bài viết được dịch và biên tập từ 1 website nước ngoài. Các bạn có thể xem link gốc của bài viết tại:

http://dishingupdelights.thedailymeal.com/2009/05/buttermilk-ice-cream.html

Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Thảo Mộc - Hibiscus hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết