090.490.7252Ghé Đà Lạt ăn mứt hoa hồng Nổi bật

Mứt hoa hồng là món ngon yêu thích của nhiều bạn gái.

Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với cái tên gợi đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng tạo hình, màu sắc lạ, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Gọi là mứt hoa hồng nhưng loại mứt này không được làm từ hoa hồng mà làm từ đài quả Hibiscus (hồng hoa). Trong dân gian, người miền Bắc hay gọi trái này là atiso đỏ và người miền Nam thường gọi là bụp giấm. Đài quả Hibiscus còn có nhiều cái tên khác như hoa vô thường, trái giấm, quả chua. Đặc trưng nổi bật của mứt hoa hồng là có vị giòn, chua và màu đỏ hoàn toàn tự nhiên.

mut hoa hong Da Lat

Nhiều người lầm tưởng mứt hoa hồng được làm từ cánh hoa hồng...

mut hoa hong Da Lat

Song thực ra nó được làm từ quả hồng hoa, thường được biết đến trong dân gian với tên trái chua.

Đà Lạt là một vùng trồng hoa Hibiscus rất lớn trên cả nước với lợi thế được thiên nhiên ưu ái. Khoảng 15 năm trước, những hạt giống Hibiscus đầu tiên được Công ty Thảo Mộc đưa đến Đà Lạt để rồi chỉ khoảng 10 năm sau đó, đài quả này đã được phổ biến rất rộng ở nhiều tỉnh thành phía Nam. Mứt hoa hồng cũng theo đó trở thành một món đặc sản đặc trưng cho Đà Lạt thơ mộng được rất nhiều người yêu thích mua về làm quà mỗi dịp ghé Đà Lạt chơi.

Mứt hoa hồng còn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, trang trí đồ uống, ăn cùng kem hoặc pha cùng nước cốt quả Hibiscus để tạo ra những món ngon độc đáo: 

Mut hoa hong Da lat

 mut hoa hong Da lat

Kể từ năm 1992, Công ty Thảo Mộc là đơn vị chuyên sâu nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ đài quả Hibiscus trong đó có mứt hoa hồng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm, mua và thưởng thức mứt hoa hồng của Công ty Thảo Mộc tại: 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

  • Hotline: (+84) 90.490.7252
  • Tel: (+84) - 4 - 38633245
  • E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website chính thức: http://trao.com.vn
  • Website quà tết: http://quatetta.com.vn
  • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
  • Facebook - Youtube - Instagram

Tham khảo thêm các bài viết:: Trang chủ Quà tếtLựa chọn quà tết cho Công tyMenu Quà tếtMenu sản phẩm HibiscusQuà tết 2018; Quà tết sức khỏe; Quà tết ý nghĩa; Quà tết doanh nghiệp; Quà tết nhân viênHộp quà têtGiỏ quà tết