Hibiscus là một loại trà thảo dược, được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như atiso đỏ, hoa dâm bụt, bụp giấm, bụp giấm, cây rau chua, bụp chua, lá giấm, hoa vô thường,…
Công dụng của Hibiscus
1.Giúp trẻ hóa cơ thể
Hibiscus chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm là Flavonoid. Hàm lượng flavonoid trong Hibiscus lên đến 12% trong đài quả và 5 – 6% trong lá. Flavonoid có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, giúp người sử dụng có thể giữ được nét thanh xuân của mình.
Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá. Do đó, các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.
2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nhờ các dưỡng chất mà thiên nhiên ban tặng, Hibiscus có công dụng chữa trị các vấn đề liên quan tới tiêu hóa như đầy hơi. Không những vậy, uống trà hibiscus còn giúp nhuận tràng, chữa táo bón, lợi tiểu, viêm bàng quang và hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu.
3. Trà Hibiscus giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu
Những chất chống oxy hóa trong Hibiscus sẽ giúp giảm cholesterol, từ đó bảo vệ thành mạch và cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân bị đái đường sau khi sử dụng trà Hibiscus 2 lần mỗi ngày trong 1 tháng đã có những cải thiện rõ rệt về lượng cholesterol. Lượng cholesterol tốt HDL tăng lên và cholesterol LDL xấu giảm xuống.
4. Trà Hibiscus giúp giảm huyết áp
Một trong những tác dụng mạnh nhất của Hibiscus là khả năng làm giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu tại Boston, Hoa Kỳ, việc uống trà Hibiscus mỗi ngày giúp hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch, việc này có tác dụng tương đương với việc sử dụng các loại thuốc giảm huyết áp.
5. Trà Hibiscus giúp giảm cân
Trong trà Hibiscus có chứa chất giúp cơ thể giúp sản xuất amylase. Đây là một enzyme giúp phân hủy tinh bột đường, từ đó tránh tích calo thừa trong cơ thể. Sử dụng một tách trà Hibiscus sau bữa ăn giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo nhanh hơn. Đồng thời giúp cơ thể giảm hấp thụ carbohydrate và hỗ trợ giảm cân.
6. Trà Hibiscus giúp tăng cường miễn dịch
Trà Hibiscus là một thảo dược tuyệt vời nhờ vào hàm lượng vitamin C phong phú. Vì vậy, trà Hibiscus giúp tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt và giúp bạn chống lại chứng cảm lạnh, ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang và táo bón.
Cách sử dụng sản phẩm từ Hibiscus
Trà Hibiscus được pha bằng cách ngâm cánh hoa Hibiscus khô trong nước nóng từ 5 – 10 phút. Trà này có màu đỏ tươi, vị chua thanh. Khi uống trà Hibiscus, bạn có thể cho thêm một chút mật ong hoặc đường, điều này sẽ làm dậy mùi vị của trà hơn.
Bên cạnh hương vị chua thanh đặc trưng, trong nhiều nghiên cứu, trà Hibiscus mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Lưu ý khi sử dụng trà Hibiscus
Không uống trà Hibiscus khi đói.
Hạn chế uống trà Hibiscus vào buổi tối.
Những người bị bệnh đái tháo đường hoặc tăng huyết áp nên theo dõi mức đường trong máu và huyết áp sau khi dùng trà Hibiscus.
Hy vọng với các thông tin trên, Thảo Mộc Hibiscus since 1992 giúp bạn hiểu thêm về một loại thảo mộc. Hãy tận dụng ngay tại nhà nhé, để cải thiện sức khỏe cho người thân, gia đình, bạn bè và cho cả chính mình nữa. Đừng quên chia sẻ cho ai chưa biết kiến thức hữu ích này nhé!
———————–
Thảo Mộc Hibiscus since 1992 hiện đang sản xuất phân phối độc quyền nhiều loại sản phẩm từ hibiscus dùng trong pha chế với giá cực yêu, chất lượng đảm bảo với 100% thiên nhiên và đạt chứng nhận ISO 22000:2018 về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.thaomoc.com.vn
Thảo Mộc Hibiscus since 1992 là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, Thảo Mộc Hibiscus since 1992 không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, mong muốn người tiêu dùng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.